8 Íslandsmeistarar og 15 Íslandsmet á Íslandsmóti ungmenna og öldunga utandyra hjá BF Boganum

Síðastliðna helgi fór fram Íslandsmót ungmenna og öldunga utandyra fram á Víðistaðartúni í Hafnafirði. Keppendur BF Bogans sigruðu víða og áttu þátt eða tóku alls 15 Íslandsmet á mótinu og urðu 7 Íslandsmeistarar í sínum flokki

Alexía líf og Friðrik Ingi sigra í berboga

Alexía Líf Birgisdóttir setti nýtt Íslandsmet í U16 flokki í berboga með 204 stig, einnig setti hún met í tvíliðaleik (mixed team) með Þórir Freyr Kristjánssyni.
Friðrik Ingi Hilmarsson vann í U18 flokki og setti nýtt Íslandsmet með 292 stig.

Þetta var fyrsta mótið þeirra beggja og frábær árangur hjá þeim báðum.

Nói hæðstur og bestur

Úr úrslitaviðureign Nóa og Daníels

Nói Barkarsson átti frábært mót og sló 4 einstaklings Íslandsmet af 9 sem slegin voru á öllu mótinu. Í undankeppninni tók náði hann 642 stig sem slær bæði U18 og U21 Íslandsmetin og í úrslitum um gullið náði hann 144 stig á móti Daníel Már Ægissyni sem er einnig í BF Boganum. Bætti Nói þar með aftur metin í U18 og U21 flokki í útsláttarkeppni.

Nói átti aftur gott mót og er hann nú búinn að taka 3 af 4 Íslandsmeistaratitlum á árinu. Hann vann bæði ungmennamótið og í opnum flokki innandyra. Ef hann sigrar í opnum flokki nú í júlí utandyra hefur hann unnið öll Íslandsmótin á árinu. Allir bíða spenntir að sjá hvað gerist og á Nói góðar líkur á að taka titilinn í júlí.

Óvæntur sigur hjá höllu sól

Í U18 sveigboga kvenna kepptu Marín Aníta Hilmarsdóttir og Halla Sól Þorbjörnsdóttir um gullið og gerði Halla Sól betur og vann 6-0. Marín Aníta er núverandi Íslandsmeistari innanhús og var þetta fyrsta mótið hennar Höllu utandyra og þar með mjög góður árangur hjá henni.

Stelpurnar rústuðu líka báðar Íslandsmetinu í þeirra flokki sem var 286 en Halla Sól náði 406 stigum og Marín Aníta 490 stig. Það er magnað hopp og var þetta einnig fyrsta skiptið sem þær keppa í U18 flokki. Verður spennandi að fylgjast með hvað þær ná langt með Íslandsmetið í þeim flokki.

Daníel Már Ægisson keppti einnig í U18 flokki karla og náði gullinu. Hann var ekki langt frá Íslandsmeti en hann og Marín Aníta slóu Íslandsmetið í tvíliðaleik með 814 stig, gamla metið var 674.

Oliver tekur titilinn í U21

Oliver Ormar Ingvarsson og Dagur Örn Fannarsson báðir í BF Boganum kepptu um gullið í sveigboga U21 árs flokki. Oliver hafnaði betur og vann 6-0 á móti Degi, sem er núverandi Íslandsmeistari innandyra í opnum flokki. Þeir báðir ásamt Georg Rúnar Elfarssyni úr skotfélagi Ísafjarðar bættu Íslandsmetið í liðakeppni með 1245 stig. Oliver og Rakel Arnþórsdóttir bættu einnig metið í tvíliðaleik með 951 stig.

Albert tekur eitt gull og eitt silvur á öldungamóti

Albert Ólafsson keppti bæði í sveigboga og trissuboga í 50+ flokki, hafnaði hann í tvem gull útsláttarkeppnum og vann í trissubogaflokki á móti  Rúnari Þór Gunnarssyni úr BF Hróa Hetti. Í seinni leik sínum í sveigbogaflokki tók hann á móti Haraldi Gústafssyni frá SKAUST og hafnaði Albert þar í öðru sæti en það er mjög hörð keppni sem hann fékk. Var þetta í fyrsta sinn sem hann keppir á sveigboga á Íslandsmeistaramóti utandyra.

Albert sló einnig Íslandsmetið í undankeppni í trissuboga með 638 stig en metið var 635. Einnig tók Albert þrjú liðamet á þessum móti, og meðal annars með konuni sinni Sveinbjörgu Rósu Sumarliðadóttur sem tók gullið í trissuboga kvenna 50+.

Ungmenni bf bogans í miklum blóma

Það er víst að ungmenni sem keppa fyrir BF Bogann eru að skila miklum árangri og verður spennandi að sjá hvort þeir haldi því áfram í Íslandsmeistaramóti í opnum flokki sem verður haldið helgina 18-19 júlí.
Viljum minna á að skráningu líkur 3. júlí þannig það þarf að skrá eins fljótt og hægt er hér: https://archery.is/events/icelandic-championships-2020/